Lịch sử hình thành và phát triểu nhãn rượu Hennesy nổi tiếng

0
92

Nhãn rượu Hennesy được công ty làm rượu Cognac nổi tiếng thế giới sản xuất. Rượu Hennessy với lịch sử lâu đời bắt đầu từ năm 1765 khi công ty được thành lập bởi Richard Hennessy – một quý tộc người Ai-Len. Khởi đầu từ một công ty kinh doanh rượu cốt – Eaux-de-vie, Hennessy đã trở thành nhãn hiệu rượu Cognac nổi tiếng nhất thời điểm đó được xuất khẩu trên toàn thế giới.

[​IMG]

Đến năm 1794, hãng bắt đầu đưa những sản phẩm đầu tiên đến thị trường Mỹ cùng nhãn hiệu rượu Jean Fillioux của mình. Từ năm 1813, Jas Hennessy & Co trở thành tên chính thức của công ty và được biết đến rộng rãi trong tầng lớp thượng lưu. Trụ sở chính của hãng được thành lập vào năm 1840 và đặt tại London, Anh Quốc. Đến năm 1864, nhãn hiệu Hennessy được đăng ký độc quyền và từ đó phát triển ra khắp các quốc gia lớn nhỏ trên toàn thế giới.

Jas Hennessy & Co hay còn gọi tắt là Hennessy là một công ty sản xuất rượu nặng hàng đầu của Pháp đồng thời đây cũng là đồng lãnh đạo công ty sản xuất hàng hiệu danh tiếng thế giới Louis Vuitton. Đây là công ty sản xuất và kinh doanh rượu, có lịch sử hoạt động lâu đời và cũng là loại rượu được yêu thích của nhiều nhân vật sành rượu hàng đầu trên toàn thế giới với giá rượu Hennesy hoàn toàn hợp lý và xứng đáng với chất lượng của nó. Hiện nay, theo thống kê một năm công ty này bán ra khoảng 50 triệu chai rượu Hennesy.

Vào năm 1765, tại thành phố Cognac nước Pháp, một quý tộc Richard Hennessy người Ai-len đã đặt nền móng đầu tiên cho thương hiệu Hennessy, sự thành công đó đã kéo dài đến tận ngày nay. Ông bắt đầu khởi nghiệp với việc sản xuất ra những loại rượu mạnh từ nho. Vào cuối thế kỉ 19, loại rượu này đã tạo được thương hiệu cho mình và được biết đến khắp toàn thế giới, những chiến dịch quảng bá toàn cầu của hãng được thực hiện mạnh mẽ.

Hennesy vừa là tên gọi của một thành phố thuộc vùng Charentes, Pháp, Cognac còn là một loại rượu nặng được thu hoạch và chế biến từ nho. Người dân nơi đây gọi thứ đồ uống thơm ngon này là Eaux-De-Vie de Cognac. Hennessy cũng là hãng sản xuất rượu hàng đầu và tiên phong trong việc trồng nho để sản xuất rượu, chưng cất những chai rượu Cognac quý giá. Đó chính là quá trình mà cái tên Hennessy Cognac ra đời.

Tập đoàn Hennessy danh tiếng thế giới được khai sinh sau khi công ty Jas Hennessy & Co sát nhập cùng Moet & Chandon vào năm 1971. Sau đó đạt kỷ lục với doanh số bán ra 24 triệu chai trong vòng 1 năm. Đến năm 1987, tập đoàn Hennessy tiếp tục sát nhập cùng hãng thời trang tiếng tăm của Pháp là Louis Vuitton.

Sau hơn 200 năm hình thành và phát triển, Hennessy đã mang đến những công thức pha trộn rượu Cognac cao cấp nức lòng cả thế giới sành rượu cũng như người tiêu dùng trên toàn thế giới. Hiện nay, những chai rượu Hennessy sang trọng xuất hiện phổ biến trong những bữa tiệc linh đình. Hiện nay tại Việt Nam một giá rượu Hennessy được bán với giá khoảng 1.100.000 VNĐ/chai. Những chai Hennessy luôn mang trên mình những thiết kế tinh xảo, luôn nằm trong bộ sưu tập rượu của những người đam mê rượu. Đó là lý do loại rượu Cognac trở thành một loại rượu mà những ai sành rượu đều muốn sở hữu.

Dòng rượu Hennessy được pha trộn hoàn hảo từ nhiều loại rượu khác nhau được chọn lựa từ 4 khu vực trồng nho tốt nhất vùng Cognac để tạo nên loại rượu nổi tiếng và độc đáo này.Hennessy được xem như biểu tượng của sự tinh tế, trọn vẹn được thể hiện nhẹ nhàng qua hương vị của cam thảo và vị ngọt của mật ong, vừa dịu ngọt vừa sâu sắc trọn vẹn. Bởi sự kết hợp hoàn hảo từ các hương vị này mà Hennessy luôn mang lại cảm giác mạnh mẽ, hào nhoáng nhưng không kém phần nam tính và thanh lịch.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.