Nơi Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy tự động hợp lý

0
140

Bạn chẳng thể dự đoán được hoả hoạn nào sẽ xảy ra lúc nào hay lúc nào?
Ban muốn đảm bảo an toàn cho bản thân, tài sản của gia đình và đơn vị ?
Bạn đang kiếm tìm 1 trang bị giúp bạn cảm thấy an tâm và an toàn khi mà bạn khiến việc và sinh hoạt ?

một hệ thống vật dụng báo cháy chữa cháy sẽ nhận dấu hiệu cháy nổ và chữa cháy kịp thời là cực kỳ cấp thiết cho bạn. Để việc đảm bảo về tính mạng, tránh thương tích và thiệt hại về tài sản do hoả hoán vị gây ra thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy ở đâu là hợp lý nhất và sở hữu tính hiệu quả nhất, để hệ thống báo cháy chữa cháy phát hiện lúc có dấu hiệu cháy nổ tức thời thì bạn cần lắp đặt ở các vị trí quan trọng sau:
 

 

1. Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động trong phòng ngủ:

Theo Con số, 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra hai.364 vụ cháy (tăng 858 vụ, 56,9%), khiến cho 51 người chết, 95 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng 1.173 tỷ đồng và 806 ha rừng. Cháy tại nhà dân, khu công nghiệp vẫn diễn biến phức tạp. cội nguồn cháy cốt yếu là do sự cố hệ thống điện và đồ vật điện một.017 vụ (chiếm 43%). đội ngũ Cảnh sát PCCC đã thực hành 1.809 vụ CNCH, trực tiếp cứu 256 người, hướng dẫn thoát nạn hàng ngàn người.

mang những số liệu Báo cáo trên, cho chúng ta thấy số lượng vụ cháy, hỏa hoạn ở trong khu vực phòng ngủ là rất lớn nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động trong các phòng ngủ là vô cùng cần yếu, hợp lý. lúc sở hữu bất kì tín hiệu nào trong khoảng cháy nổ thì hệ thống bào cháy chữa cháy tự động sẽ phát ra tín hiệu chuông báo động kịp thời giúp cho bạn nhận diện tình hình.

hai.Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy trong nhà bếp:

Nhà bếp là nơi thường xuyên xảy ra hỏa hoán vị và thương tích nhất, duyên do nấu nướng từ nhà bếp là 1 trong những nguồn gốc gây cháy nhà, hỏa hoạn nhiều nhất. những vụ cháy nhà từ trong nhà bếp với nguy cơ tử vong cao hơn 20% so với các khu vực khác. Do sự tiếp xúc sắp có nguồn phát cháy nổ, hỏa hoạn nhất so mang những khu vực khác, và khi xảy ra vụ việc ở nhà bếp chúng ta thường có ít thường gian để nghĩ suy ra bí quyết để xử lý.

Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy trong nhà bếp sẽ bí quyết những dụng cụ nấu ăn mang độ cao từ trên 7m ngăn chặn những báo động phiền thoái.

3.Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy ở khu sinh hoạt
Khu sinh hoạt ở đây chúng ta được biết phòng khách, phòng gia đình, hay phòng làm việc. phần đông những vụ cháy mà xảy ra ở khu sinh hoạt thì khởi thủy là liên quan tới hút thuốc lá. Chúng ta vô tình vất các điếu thuốc vào thùng rác hay làm rơi tàn thuốc còn dư vào ghế đệm . những nguyên liệu dễ dàng khiến cho nảy sinh các nguồn cháy nhỏ từ và tới lớn dần thành các ngọn lửa lớn bùm thành hỏa hoán vị. các vụ cháy kiểu này gây thương tích và tử vong tới 24% theo NFPA.

sơ đồ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động Horing Hochiki

Hệ thống báo cháy tự động là bao gồm phổ biến vật dụng cảm biến như cảm biến nhiệt (đầu báo nhiệt), cảm biến khói (đầu báo khói) … mang chức năng tự động phát hiện, chỉ rõ vị trí cháy, và đặc thù hệ thống bao cháy tự động hoạt động liên tiếp 24/24.

He thong bao chay va chua chay tự động thường bao gồm các phần chính sau:

 

 

 

 
trọng tâm báo cháy (thường tích hợp sẵn hệ thống pin ngừa để đảm bảo hoạt động 24/24 ngay cả lúc mất điện) các dòng thông dụng như: Báo cháy Hochiki HCV-4, HCV-8, HCV 5-QA12, 10-QA12
các đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…, nút nhấn khẩn cấp những dòng thông dụng như: Đầu báo khói Horing AH-0311-2, đầu báo nhiệt horing AHR-871; Đầu báo khói quang hochiki: SLV-24N đầu báo nhiệt gia tăng hochiki: DSC-EA
các trang bị loa, còi, bảng hiển thị, đèn thoát hiểm, vật dụng nhắn tin, quay số tự động và ngoại vi khác: Chuông báo cháy horing NQ418, đèn báo cháy horing AH-9719 nút nhấn báo cháy horing: AH-9717; Chuông báo cháy hochiki FBB-150I đèn báo cháy hochiki: TL-14D, nút nhấn báo cháy hochiki PPE-2.

mặc dù thực tại đã ta thấy thiệt hại do cháy nổ gây ra cực kỳ hiểm nguy, và các hậu quả mang thể xảy ra do vô ý hay cố tình có thể bạn không kiểm soát được. Vậy để hạn chế rủi roi nhất thì việc bạn có một hệ thống báo cháy chữa cháy là vô cùng cấp thiết.

công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân
Địa chỉ: 232/28 tuyến phố Hương Lộ 80, khu thị trấn hai, phường Bình Hưng Hòa B, huyện Bình Tân, thị thành Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.