Tạm giữ lô hàng ngà voi châu Phi chuyển về Việt Nam qua đường bưu điện

0
80
Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 31/8/2017, tại Trung tâm Khai thác bưu chính quốc tế – Bưu điện thành phố Hà Nội, qua công tác nghiệp vụ, lực lượng hải quan thuộc Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh phát hiện 2 bưu kiện gửi từ Đức về có trọng lượng 30,70kg và 30,00kg có dấu hiệu nghi vấn.

Qua soi chiếu, hàng hóa có dạng tượng hình người và tiểu cảnh chạm khắc nghi được làm từ sản phẩm động vật. Trên lô hàng này ghi người gửi: là Manh Hung Phan, địa chỉ: Richard-Strauss Strasse 7381679 Munchen Deutschland. Người nhận là Ngo Hoai Chuong, địa chỉ: Hai quan Chi cuc Noi Bai 1000 Hanoi Vietnam.

Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã lấy mẫu để giám định tại Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật. Ngày 6/11, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật có công văn thông báo kết luận giám định.

Kết quả giám định cho thấy 30 sản phẩm kỹ nghệ có tổng trọng lượng 47,1kg thuộc hai bưu kiện gửi là sản phẩm được làm từ ngà loài voi châu Phi (thuộc danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã theo Thông tư 04/2017/TT-BNNPTNT ngày 24/2/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đang tiếp tục xác minh chủ sở hữu của lô hàng để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.